Hạt cà phê nguyên chất là gì? Khác biệt giữa nguyên chất và cà phê trộn

Home >> Cẩm nang cà phê>> Hạt cà phê nguyên chất là gì? Khác biệt giữa nguyên chất và cà phê trộn

Mặc dù Việt Nam là nước xuất khẩu cà phê lớn thứ hai thế giới. Nhưng rất có thể cà phê bạn uống hàng ngày đã bị pha trộn. Sự pha trộn này sẽ giúp giảm giá thành của cà phê. Nhưng vì điều này, chất lượng cũng không tốt bằng cà phê nguyên chất.

Cà phê nguyên chất là gì?

Đúng như tên gọi, cafe nguyên chất là loại cà phê được làm từ 100% hạt cà phê không pha bất kỳ phụ gia. Hương liệu hay chất độn nào như gạo, bắp cháy, đậu đen, đậu nành,… Cafe nguyên chất có hương vị, mùi thơm đặc trưng theo từng loại khác nhau. Không gây hại cho sức khỏe, giá thành cao hơn cà phê pha trộn.

Làm sao để phân biệt cafe nguyên chất với cafe pha tạp chất?

Đối với những người sành cà phê, đôi khi cafe nguyên chất chỉ được đánh giá qua hương thơm. Tuy nhiên, có nhiều cách khác để biết cafe nguyên chất hay bị pha trộn.

  • Mùi thơm và màu sắc cà phê: Khi pha cà phê có màu nước trong, màu nâu cánh gián nhưng độ đậm nhạt. Tùy thuộc vào cách rang chứ sẽ không có màu đen tuyền như cà phê thông thường. Ngoài ra, mùi thơm không quá nồng, chỉ thoang thoảng nhẹ.

  • Màu sắc của bột cà phê: Sau hàng loạt công đoạn chế biến như rang xay, cà phê thành phẩm có màu nâu sẫm chứ không phải màu đen. Một số loại cà phê bị pha trộn đậu nành sẽ có màu vàng nâu đục.
  • Hương vị: Ngoài vị đắng đặc trưng, ​​cà phê nguyên chất, đặc biệt là Arabica, có thể có vị chua hơn. Ngoài ra, vị đắng cũng rất đặc biệt. Không quá hăng mà rất dịu, khi nhấm nháp kỹ sẽ thấy vị ngọt nhẹ.
  • Trọng lượng: Cà phê nguyên chất sẽ luôn ít đậm đặc hơn cà phê pha tạp. Vì vậy điều đó cho bạn biết rằng bạn có thể đổ đầy hai gói có trọng lượng bằng nhau. Nếu gói nào nhiều cafe hơn thì gói đó sẽ nguyên chất hơn.
  • Độ xốp: Cafe rang xay nguyên chất nhẹ và xốp hơn do có tỷ trọng thấp. Khi cho vào nước thường bã cafe sẽ nổi lên trên mặt nước và các hạt sẽ chìm xuống đáy.

cà phê nguyên chất là gì

  • Độ ẩm: Do có màu caramel nên cà phê xay không sạch sẽ ẩm hơn. Dễ bị kết tụ hơn cafe xay nguyên chất và sẽ khô, xốp.

Dù không phải là người sành cà phê, bạn vẫn có thể nhận biết cafe nguyên chất qua những cách đơn giản trên. Nên chú ý đặc điểm để mua đúng loại và thưởng thức hương vị đậm đà, quyến rũ và tinh tế của cà phê nguyên chất.

Tìm hiểu thêm”

Categories:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts

Thông báo lịch nghỉ tết nguyên đáng Anna Coffee
CÔNG TY TNHH ANNA COFFEE Địa chỉ:   130TA Lê Thị Riêng, Phường Thới An,
cách bảo quản cà phê Bật mí 5 cách bảo quản cà phê ngon giữ hương vị chuẩn
Cà phê là thức uống quen thuộc giúp bạn tỉnh táo và cung cấp năng
bảng giá cà phê rang xay Tìm hiểu về cà phê rang xay – các tiêu chí lựa chọn ra sao?
Cà phê rang xay là sự tuyển chọn những hạt cà phê ngon nhất, trải