Cà phê Americano là gì? Nguồn gốc và cách pha chế , biến tấu đa dạng

Home >> Cẩm nang cà phê>> Cà phê Americano là gì? Nguồn gốc và cách pha chế , biến tấu đa dạng

Nếu nước Ý nổi tiếng về cà phê trên thế giới với Espresso. Thì Mỹ cũng không kém cạnh với Cà phê Americano. Không khó để cà phê Mỹ chinh phục những người yêu cà phê trên toàn thế giới bằng hương vị dễ chịu của nó. Café Americano hay còn gọi là Americano là loại cà phê phổ biến nhất trên thế giới chỉ sau cà phê espresso của Ý. Vậy Americano là gì? Tìm hiểu về nguồn gốc và cách thức thức uống này tại https://annacoffee.vn/ nhé !

1 Americano là gì? Nguồn gốc của cà phê Americano

Americano là một thức uống cà phê phổ biến được pha bằng cà phê espresso và nước nóng. Nó bắt nguồn từ Thế chiến II, khi quân đội Mỹ đóng quân ở Châu Âu. Vào thời điểm đó, cà phê espresso không phổ biến ở Hoa Kỳ và quân đội Hoa Kỳ thường uống cà phê bình thường. Tuy nhiên, quân đội Hoa Kỳ có xu hướng không thích mùi vị của cà phê, vì vậy họ đã thêm nước nóng vào cà phê để giảm bớt vị đắng, tạo ra một loại thức uống mới gọi là Americano.

cà phê Americano là gì

Cà phê Americano được pha bằng cách cho một lượng nhỏ nước nóng vào cà phê espresso. Lượng nước thêm nhiều hay ít tùy theo sở thích của người uống. Quá trình này giúp giảm bớt vị đắng của cà phê espresso và tạo ra thức uống cà phê nhẹ hơn. Ngoài nguồn gốc từ Thế chiến II, Americano ngày nay đã trở thành thức uống cà phê phổ biến trên toàn thế giới, được yêu thích vì hương vị cà phê đậm đà và hương vị tinh tế.

2 Thành phần của một ly Americano

Americano Coffee được pha bằng cà phê espresso và nước nóng. Thành phần có trong cafe Americano bao gồm:

 1. Espresso: Đây là thành phần chính trong cà phê Americano. Espresso là một ly cà phê rang xay mịn được ép bằng nước nóng có vị đậm đà và đầy hương thơm.
 2. Nước nóng: Thêm nước nóng vào cà phê espresso làm giảm vị đắng của nó và tạo ra một thức uống cà phê nhẹ hơn. Lượng nước thêm vào có thể thay đổi tùy theo sở thích của người uống.
 3. Đường: Có thể thêm đường vào cà phê Americano để giảm bớt vị đắng của cà phê. Tuy nhiên, với những ai thích vị espresso hơn thì có thể thưởng thức Americano không đường.
 4. Sữa: Cà phê Americano không nhất thiết phải pha với sữa. Tuy nhiên, nếu muốn uống cà phê mịn hơn, bạn có thể thêm sữa vào cafe Americano để tạo thành thức uống cà phê béo ngậy (Cafe Latte).

3 Cách pha cafe Americano chuẩn vị

Để pha một ly Americano chuẩn vị, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Nguyên liệu:

 • 1 shot espresso (khoảng 30ml)
 • 150-180ml nước sôi

Dụng cụ pha chế Americano

 • Chuẩn bị máy pha cà phê espresso hoặc máy pha cà phê espresso để pha một tách espresso (khoảng 30ml).
 • Nếu không có máy pha cà phê espresso, bạn có thể sử dụng máy pha cà phê phin hoặc máy pha cà phê phin. Loại cà phê này cần lượng tương đương với một tách cà phê espresso (khoảng 7-8 gam) và nước sôi để pha.

Các bước pha cafe :

 • Đổ nước sôi vào cốc và thêm một tách cà phê espresso. Lượng nước thêm vào có thể thay đổi tùy theo sở thích của bạn. Nếu bạn muốn Americano nhẹ hơn, hãy thêm nhiều nước hơn. Nếu bạn muốn Americano mạnh hơn, hãy thêm ít nước hơn.
 • Nếu muốn, bạn có thể thêm đường hoặc sữa vào Americano để tạo ra thức uống cà phê phù hợp với khẩu vị của mình. Khi hoàn thành, khuấy tan đường hoặc sữa (nếu có) và thưởng thức ly Americano thơm ngon.

LƯU Ý: Để đảm bảo độ ngọt và đắng của Americano theo sở thích của bạn. Bạn có thể thử pha trước khi dùng và điều chỉnh tỷ lệ cà phê espresso với nước sôi cho phù hợp.

4 Các dạng thức, biến tấu và 

Cà phê Americano đã thay đổi theo thời đại, được chế biến và trang trí đẹp mắt theo nhiều phong cách khác nhau.

 • Dạng 1 : Trước đây Americano chỉ được phục vụ nóng, giờ đây khách hàng có thể gọi Americano đá lạnh.
 • Dạng 2 : Ngoài vị ngọt, Americano còn có thể thêm sữa không đường hoặc váng sữa. Xem công thức để biết tỷ lệ 1 phần sữa không đường hoặc ½ whey với 3 phần Americano.
 • Dạng 3 : Chuẩn bị một ly Americano 3 lớp theo thứ tự espresso – lòng đỏ trứng đánh bông với mật ong và lòng trắng trứng đánh bông với đường.

5. Những phiên bản mới của Americano

Hiện tại đã có phiên bản Americano mới được bổ sung vào menu cà phê mang thương hiệu Americano. Ngay cả trong các phiên bản sửa đổi, những đồ uống này vẫn giữ được hương vị độc đáo, thu hút nhiều người yêu thích cà phê hảo hạng.

5.1 Americano cafe phong cách nước Anh

Cách người Anh làm Americano thực sự rất nhạt và thích vị đậm nên họ trộn Americano với sữa không đường hoặc váng sữa. Khi uống English Americano có vị béo đậm đà và một chút vị cà phê

5.2 Cafe Americano trứng

Với sự cải biên này, khi làm món Americano trứng, người pha chế sẽ phủ thêm một lớp trứng lên trên. Khi thưởng thức ly Americano trứng sẽ mang lại cảm giác rất thơm ngon, béo ngậy mùi trứng. Rất đáng giá số tiền chúng ta chi tiêu

cà phê Americano

5.3 Caramel Americano

Cách làm Caramel Americano rất đơn giản, đó là sử dụng cafe Americano nguyên chất, và người phục vụ sẽ phủ thêm một lớp kem caramel lên trên. Lớp caramel này ít nhiều lấn át vị đắng của cà phê espresso vì nó là một loại Americano đầy đủ.

Cà phê Americano là thức uống truyền thống nổi tiếng khắp thế giới. Cafe Americano được pha chế theo nhiều cách và biến tấu theo sở thích và hương vị của từng quốc gia. Nhưng về cơ bản tất cả các hương vị cà phê đều bắt nguồn từ cùng một nguồn gốc. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cà phê Mỹ. Cách pha và thưởng thức cà phê Mỹ đích thực.

Gợi ý nội dung đọc thêm:

Categories:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts

Blog 4
Lorem ipsum dolor sit amet consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod.
Blog 3
Lorem ipsum dolor sit amet consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod.
Blog 2
Lorem ipsum dolor sit amet consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod.